CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM ỔI BÌNH MẬP

 

Đại Sơn là xã lớn của huyện Đô Lương, vị trí địa lý giáp 4 huyện: Yên Thành, Nghi Lộc và Nam Đàn, Thanh Chương và cách TP Vinh khoảng 35 km.  Diện tích đất tự nhiên là 24,63 km², dân số là 11.104 người, mật độ dân số tương ứng 329 người/km². Đại Sơn thuộc vùng hạ huyện, địa hình bán sơn địa, diện tích đất sản xuất nông nghiệp: 1.276,54 ha, nhiều ao hồ, có 14 hồ đập, hệ thống kênh mương một số đã được bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phục vụ sản xuất nông nghiệp.

TẬN DỤNG LỢI THẾ PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Anh Nguyễn Trọng Bình sinh ra và lớn lên tại xã Đại Sơn, gia đình anh có hơn 3 ha diện tích đất nông nghiệp, bán sơ địa, thuận lợi để trồng lây ăn quả. Trước đây trồng nhiều loại cây trồng khác nhau để phát triển kinh tế nhưng thu nhập không như kỳ vọng. Do chưa nắm bắt được kỹ thuật, đặc tích cây trồng, kinh phí đầu tư còn hạn chế nên chưa đem lại hiệu quả.

Sau khi tích lũy kinh nghiệm cùng với hỗ trợ của nhà nước, anh đã đầu tư cơ sở vật chất, chọn giống, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tham gia các lớp tập huấn, tìm tòi học hỏi kinh nghiệm nhiều nơi, đến năm 2015 anh đã mạnh dạn đầu tư trồng ổi trên diện tích hơn 3 ha của gia đình. Qua năm tháng, vườn ổi của giai đình anh đã phát triển mạnh, sai quả, chất lượng tốt, bán ra thị trường được người tiêu dùng trong ngoài huyện lựa chọn. Đến nay gia đình anh đã tạo ra sản phẩm ỔI BÌNH MẬP chất lượng cao, bước đầu có thương hiệu trên thị trường.

ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH

Nhờ chịu khó tìm tòi học hỏi kinh nghiệm cùng với hỗ trợ của Liên minh Hợp tác xã tỉnh năm 2021 đã hỗ trợ mô hình công nghệ tưới tự động cho 3 ha trồng ổi của gia đình, cùng với áp dụng các công nghệ chăm sóc mới, tập trung sử dụng các loại phân hữu cơ, chế phẩm vi sinh hạn chế tối đa sử dụng phân vô cơ. Chính vì thế mà sản phẩm ổi của gia đình ngày càng tăng chất lượng lẫn số lượng, đảm bảo an toàn cho sản phẩm, được khách hàng đánh giá cao.